THIÊNG LIÊNG VÀ Ý NGHĨA VỚI CHƯƠNG TRÌNH LỄ DÂNG HƯƠNG, BÁO CÔNG CÁC VUA HÙNG

THIÊNG LIÊNG VÀ Ý NGHĨA VỚI CHƯƠNG TRÌNH LỄ DÂNG HƯƠNG, BÁO CÔNG CÁC VUA HÙNG

Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng và nhớ về cội nguồn, tổ tiên, dân tộc.

Từ ngàn xưa, mỗi người dân Đại Việt chúng ta đã thấm nhuần câu ca “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười, tháng ba”. Đó không chỉ là lời nhắc những người con đất Việt không được lãng quên cội nguồn mà còn là một giá trị văn hóa của dân tộc về lòng ghi nhớ công lao dựng nước và giữ nước của ông cha ta.

Với ý nghĩa đó vào ngày mồng mười tháng ba hàng năm, tất cả người dân trên cả nước đều hướng về các đền thờ vua Hùng. Mọi người cùng nhau đến dâng hoa, thắp nén hương để bày tỏ lòng biết hơn các vị vua vĩ đại đã vượt bao khó khăn, thử thách để xây dựng và giữ gìn sự độc lập và hưng vượng cho vùng đất Đại Việt.

Thư ngỏ về chương trình

Và nhân dịp Quốc giỗ trong đại mồng mười tháng ba sắp đến, Viện nghiên cứu bảo tồn & Phát huy văn hóa dân tộc  và Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức lễ dâng hương lên các vị vua Hùng và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vinh Quy Bái Tổ – Xứng Danh Con Cháu Lạc Hồng”. Đây là hoạt động đưa đoàn đại biểu là các tăng ni, phật tử, các văn nghệ sĩ trí thức cùng các cựu chiến binh, các doanh nhân, doanh nghiệp, các lương y, nhà hoạt động xã hội tiêu biểu và các kiều bào yêu nước trên toàn thế giới đến dâng hương, báo công các vị vua Hùng. Đồng thời chương trình còn trao tặng quà, sổ tiết kiệm tình nghĩa đến các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Thọ.

Thư mời của chương trình
Nội dung chương trình

Song song đó, đây còn là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống lịch sử và cổ vũ tinh thần yêu nước của các thế hệ người dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Hình ảnh một số hoạt động những năm qua

Chương trình dâng hương sẽ bắt đầu vào lúc 5h00 ngày 10.4.2021 (nhằm ngày 29.2 âm lịch) tại Nhà khách Chính Phủ 37 Hùng Vương. Sau đó, đoàn sẽ đến dâng hương, báo công các vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ.

Với điều ý nghĩa và thiêng liêng về ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba, ban tổ chức chương trình rất mong nhận được sự tham gia ủng hộ của quý cơ quan, tập thể; quý doanh nhân doanh nghiệp, các tăng ni và phật tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *